Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự cho học sinh khối THPT trong huyện Chơn Thành 20/09/2018

Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, trong những ngày giữa tháng 9 năm 2018, các trường THPT trên địa bàn huyện Chơn Thành đã phối hợp với Huyện đoàn và Phòng tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự  cho các em học sinh.

Chị Nguyễn Thị Hải Vân, Bít hư Huyện đoàn, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thực hiện tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự cho học sinh.


Tại buổi tuyên truyền các emhọc sinh khối THPT trong huyện đã được các báo cáo viên, thành viên trong Hộiđồng nghĩa vụ quân sự huyện Chơn Thành đã phổ biến các quy định, nội dung củaLuật Nghĩa vụ quân sự  2015 và một số vănbản, thông tư, hướng dẫn thi hành Luật một cách cụ thể, chi tiết về thời gianthực hiện nghĩa vụ quân sự, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với công dân namtrong độ tuổi gọi nhập ngũ, những quy định liên quan đến các em học sinh.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em nắm được những nội dung chính có liên quan đến chính bản thân, gia đình trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Hiểu được quyền, nghĩa vụ của mỗi công dân trong thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Từ đó có ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ của công dân trong việc sống, làm việc theo pháp luật nói chung và luật nghĩa vụ quân sự nói riêng. Đồng thời đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

                                                               ĐỖ TRÌNH

Nguồn: binhphuoc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 90
Tháng trước : 102